Tổng hợp mọi thông tin lịch trình + địa điểm ăn uống + quán cafe + nơi lưu trú đẹp tại Đà Lạt


Đà Lạt luôn là một trong những địa điểm hot, những dấu tick khi mọi người muốn đi du lịch đâu đó trong cả năm. Có thể nói, mỗi thời gian khác nhau thì Đà Lạt lại có những điểm đặc biệt khác nhau. Như tháng 9, 10 là dã quỳ; tháng 10, 11 là cỏ lau; tháng 11 là cỏ tuyết, cỏ hồng… vân vân và mây mây. Vậy tháng 8, Đà Lạt có gì? Tháng 8, Đà Lạt có mưa.
Eo ơi, mưa mà sao là đặc điểm đặc biệt được. tất nhiên, trong con mắt của những người đa tình thì mọi điều, mọi vật nhỏ bé đều có thể trở nên đáng yêu và dễ thương hết sức, đặc biệt với cái tiết trời đáng yêu như Đà Lạt. Khi những tỉnh miền trung, miền bắc hay cả miền nam thời gian này muốn “nổ não” với thời tiết đâu đó trên dưới 35 độ, thì Đà Lạt đâu đó chỉ có mười mấy hai chục độ. Thấy dễ ghét không? Hết sức dễ ghét nên ba lần bảy lượt có thời gian chỉ muốn nhảy lên xe tới Đà Lạt.
Tất nhiên đối với nhiều người, lên Đà Lạt chỉ mong tận hưởng cái nhẹ nhàng, vui tươi, dễ thương, cái tiết trời mát mẻ hay đơn giản chỉ để ngủ thật ngon. Thì cũng có người thích Đà Lạt – nơi được mệnh danh địa điểm 1m2 ngàn góc sống ảo vì có ngàn địa điểm đẹp chụp hình – lên một lần chụp ngàn tấm đủ up hình cả năm.
Nên đây tớ sẽ dựa trên chút kinh nghiệm ít ỏi của mình để có thể cho các bạn các một chút tip, một chút kinh nghiệm… về việc đi du lịch Đà Lạt tháng 8 này.
Tất nhiên, vì bài chia sẻ chỉ là dạng chung chung, nên các bạn cứ tham khảo lịch trình sao cho thích hợp với nhu cầu bản thân nhất nhé: nhu cầu ăn uống, vui chơi, chụp hình, hít trọn không khí thoải mái tại đây.

Vì mọi lịch trình thường gắn liền với thời tiết nên quan trọng nhất chính là thời tiết tháng 8 như thế nào? Trời tháng 8, mây rất đẹp, bầu trời rất đẹp, rất trong, rất xanh, rất xanh trong. Thời tiết tháng 8 mưa, thường là những cơn mưa xối xả vào đầu giờ trưa chiều và kết thúc khoảng sau đó vài tiếng. Nhưng lâu lâu lại có khi những cơn mưa dầm nhỏ vào chiều tối và kéo luôn tới đêm và dạo này có khi còn có mưa phùn cả ngày. Thường những ngày mưa thì sẽ buổi tối hay sáng sớm sẽ có sương. Trong bài viết tớ sẽ đề cập tới việc những địa điểm ngắm sương đẹp ở Đà Lạt.
Thường Đà Lạt không có mưa dầm cả ngày mà hay là mưa chiều hoặc tối nên buổi sáng mọi người có thể tha hồ đi chơi. Để tránh cho chuyến đi trúng trời mưa thì ban ngày các bạn có thể tranh thủ đi những địa điểm xa.

Những lưu ý:
- Để đi chơi được nhiều thì các bạn nên dậy sớm trước 7h, ăn uống rồi đi nhé.
- Dù chiều hay mưa nhưng mà buổi trưa thì nắng khá gắt nên đem đầy đủ áo khoác, mũ chống nắng.
- Đi chơi nên về trước giờ trưa, vì khoảng thời gian đó là lúc thay đổi giữa thời tiết nắng và mưa.
- Và dù có nắng thế nào cũng nên đem theo áo mưa để trừ trường hợp mưa tới nhé.

ĂN ĐÂU
- NHỮNG MÓN ĂN SÁNG
+ Ăn bánh căn Lệ:
- Đ/c 27/44 Yersin, phường 10 (nên đi trước 8h, vì sau giờ đó là đông như quân nguyên, có khi đợi cả tiếng luôn ấy. Nếu sợ ăn ngấy nên gọi thêm một dĩa dưa chua ăn chung. Nên ăn thêm sữa chua pho mai ở đây. Cũng khá ngon.) (Đã có bài viết chi tiết về đường đi và giá cả)
- Đ/c 56 Tăng Bạch Hổ
- Đ/c đường Tăng Bạch Hổ
+ Bánh mì chấm:
- 01 Thông Thiên Học
- 26 Hoàng Diệu.
+ Cháo lòng di linh
+ Xôi Bùi Thị Xuân: 
- Đối diện 270 Bùi Thị Xuân
- Đối diện trường THPT Bùi Thị Xuân.
+ Bún, mì, phở, cháo
- Quán bún bò Ngọc Ánh trên đường Phù Đổng Thiên Vương, bỏ qua bún Công khoảng 100m. (Quán này người địa phương ăn rất đông, ngoài bún bò còn có Bò kho, hủ tiếu bò Kho rất ngon)
- Quán bánh canh, bún bò huế Xuân An - 15A Nhà Chung, Thành phố Đà Lạt. (Quán ăn sạch sẽ phục vụ chu đáo giá từ 30 0000 đến 40 000/tô)
- Quán bún bò huế Công - 1/1B Phù Đổng Thiên Vương, Thành phố Đà Lạt. (bún bò tại đây ăn khá ngon giá từ 30 000 đến 40 000/tô)
-  Quán bún bò huế - Số 37 Hùng Vương, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng (giá cả bình dân và ngon).
- Quán mì hoành thánh, cơm Vĩnh Lợi - 2D Phan Đình Phùng, Thành phố Đà Lạt. (quán này chủ tiệm là người tàu nên món mì tại đây rất ngon và dai giá cả hợp lý từ 20k đến 30k/tô)
- Tiệm miến gà Nga - Nguyễn Chí Thanh , Thành phố Đà Lạt. (Tiệm này nổi tiếng với món miến gà đặc biệt thơm ngon giá chỉ 20 000/tô)
- Quán phở Hằng - 2A Thiện Ý, P. 4, Thành phố Đà Lạt. (quán này phở rất ngon giá chỉ có 20 000/tô)
- Quán miến gà Tường Vy - 10A Huyền Trân Công Chúa, Thành phố Đà Lạt. (Tô miến gà rất ngon rất nhiều thịt gà nhưng hơi mắc 30 000/tô ăn cũng đáng đồng tiền)
- Quán hủ tiếu gà Hồng - Cuối Đường Lê Quý Đôn, Thành phố Đà Lạt. (bán từ 10h sáng đến 5 giờ chiều, hủ tiếu khá ngon giá 20 000 đến 30 000/tô)
- Quán phở Bằng - 18 Nguyễn Văn Trỗi, Thành phố Đà Lạt. (giá cả bình dân ăn cũng khá ngon chỉ có 40 000/tô)
- Quán bú riêu, bún cá Hương - 12B Phan Chu Trinh, P. 9, Thành phố Đà Lạt. (quán này cũng khá nổi tiếng về món bún, nước súp đậm đà ngon, giá 25 000/tô).
+ Phở: đối diện hồ Hoàng Văn Thụ
NHỮNG MÓN ĂN TRƯA
- Cơm gia đình
+ quán cơm ngay dốc đá
+ quán cơm ngày 3 bữa
- Nem nướng
+ Nem nướng bà Nghĩa – 4 Bùi Thị Xuân
+ Nem nướng bà Hùng (nhiều địa chỉ) 
- Buffet rau : Leguda
- Buffet chay
NHỮNG MÓN ĂN TỐI
- Quán nem nướng
+ Nem nướng Tân Long – hẽm đối diện trường Nguyễn Trãi, Bùi Thị Xuân
+ Nem nướng bà Nghĩa – 4 Bùi Thị Xuân
+ Nem nướng Ninh Hòa Ngọc Tiên – 22 Trần Quý Cáp
+ Nem nướng bà Hùng (nhiều địa chỉ)
- Bánh ướt lòng gà
+. Quán Bánh Ướt Lòng Gà đường Trương Công Định đã tạo được thương hiệu riêng cho mình gần 10 năm nay, đây là một món ăn khá lạ và mới mẽ với du khách thập phương. Giá 1 phần bánh ướt lòng Gà tại quán hiện nay là 25 000đ/1 đĩa.
+ Quán bánh ướt lòng gà Long - Hẽm 202 Phan Đình Phùng. Các bạn chạy vô hẽm thì khoảng 150m thì nhìn bên tay phải nhé) (Rất ngon, nước chấm rất tuyệt, lòng gà nhiều đặc biệt rẻ và ngon hơn quán Trang, giá chỉ có 20 0000/tô)
+ Quán bánh ướt lòng gà, số 47 Tăng Bạt Hổ, Thành phố Đà Lạt. (Quán này bán từ 14 giờ chiều đến 18 giờ tối).
- Các quán nướng

NHỮNG MÓN ĂN VẶT
- Bánh tráng nướng
+ Bánh Tráng Nướng số 112 Nguyễn Văn Trỗi, bỏ qua quán bánh tráng nướng đầu tiên, đến với quán thứ hai này bạn sẽ được thưởng thức món Pizaa Đà Lạt với những hương vị rất ngon và mang sự khác biệt. Giá bánh tráng nướng ở quán 112 Nguyễn Văn Trỗi là 10 000đ/1 cái.

+ Quán bánh tráng nướng Dì Đình địa chỉ: Ngã ba Hoàng Diệu - Trần Nhật Duật, Tp. Đà Lạt. Đây là quán bánh tráng nướng Đà Lạt khá nổi tiếng với du khách gần xa, giá chỉ từ 8000 đến 10 000đ/1 cái.

+ Quán bánh tráng nướng Đà Lạt - 53 Nguyễn Văn Trỗi, Tp. Đà Lạt. Quán này được đánh giá khá ngon với các đầy đủ hương vị, giá 1 chiếc bánh ở đây là 10 000đ.

+ Quán bánh tráng nướng Cô Hoa - 56 Thông Thiên Học, Tp. Đà Lạt đây là quán bánh tráng nướng rất ngon nhưng chủ yếu phục vụ người địa phương với giá 10 000đ/1 chiếc.
- Món ngọt
+ Quán chè Như Ý - 59 Đường 3 Tháng 2, Thành phố Đà Lạt. (phục vụ rất nhiều món chè như : chè thái, chè bưởi, chè thân, sâm bổ lượng,..giá cả rẻ hợp lý)
+ Tiệm sửa chua phô mai Chị Nhung - 50 Mimosa , P. 10, Thành phố Đà Lạt. (bán sửa chua phô mai rất ngon giá cả bình dân)
+ Quán trà sửa ăn vặt Suri - 170 Phan Đình Phùng, Thành phố Đà Lạt. (các món từ 12 000 đến 30 000, không gian dễ chịu món ăn và đồ uống ở đấy rất ngon)
+ Quán sữa Huệ - 5 Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Đà Lạt. (quán này bán đồ ăn vặt + sửa các loại, ăn uống rất ngon giá cả hợp lý 6k/ly sửa đậu nành, đậu xanh, đậu phộng. Bánh ngọt các loại 6k/cái)
+ Chè thái Bà Triệu - 4H Bà Triệu, Thành phố Đà Lạt. (chè thái khá ngon giá 15 000/ly)
 LỊCH TRÌNH

- ĐI CHƠI BUỔI SÁNG. Vì buổi sáng thời tiết thường khá tốt nên thành ra nên dành đi những địa điểm xa, tốn thời gian. (in nghiêng đậm là nên đi nha)
+ Đi theo cung đồi chè cầu đất.
- Đồi chè, cầu đất
- Café đồi chè
- Cầu đất farm
- Chùa Linh Phước (chùa ve chai)
- Vườn cà chua socola
- Vườn hoa cẩm tú cầu
- Quán café cùng đường: Happy Farm, ông Ba bà Ba.
+ Đi theo cung đường xuống đèo tà nung
- Hoa Sơn Điền Trang
- Quán café Mê Linh
- Vườn hoa đối diện café Mê Linh
- Thác con cọp
- Quán café cùng đường:
+ Đi theo cung đường xuống đèo Prenn
- KDL Lá Phong
- Thác Datanla
- Thác Pongour
- Dalat Milk
+ Đi theo từ thành phố chạy xuống đèo Mimosa
- Quán café hoa F cánh đồng hoa
- Dinh 1
- Quán café cùng đường: Violet chiều thứ bảy, SunShine.
+ Đi theo hướng vô thung lũng vàng.
- Thung lũng vàng
- Làng cù lần
- Cây cô đơn: riêng địa điểm này nếu mưa trong vài ngày trước đó thì không nên đi nhé mấy bạn, đường sẽ rất xấu và trơn trượt ấy
- Tuyệt tình cốc
- Ma Rừng lữ quán.
- ĐI CHƠI BUỔI TRƯA. Sau buổi trưa, các bạn có thể lựa chọn ngồi café chơi chụp hình sống ảo, hoặc về phòng nghỉ lấy sức đi tiếp hay nữa có thể đi luôn tùy sức lực mỗi người thôi nha. Buổi trưa chiều thì nên đi những địa điểm gần hơn một tí phòng thời tiết xấu và lạnh nữa.
+ Đi theo cung đường hướng đường hầm điêu khắc
- Biệt thự Hằng Nga – crazy house
- Khu Lavender (50k/vé có cái câu cầu gỗ sống ảo, nên cần cân nhắc trước khi tới nha)
- Đường hầm điêu khắc
- Phim trường Secret Garden
Ngã khác
- Hồ Tuyền Lâm
- Thuyền viện Trúc Lâm
- Quán café cùng đường: Up coffee, quán của thời thanh xuân, làng boho, Maybe Blue
+ Hướng đường Yersin
- Quảng Trường Đà Lạt
- Hồ Xuân Hương
- Trường cao đẳng Sư Phạm
- Ga Đà Lạt
- Quán café cùng đường: Still coffee, Tiệm cà phê hoa hồng, quán cà phê cô Bông
+ Hướng vô đường Mai Anh Đào
- Thung lũng tình yêu
- Đồi mộng mơ
- Đà Lạt Sử Quán.
+ Hướng vô Hồ than thở
- Hồ Than Thở
- Đồi thông hai mộ
- Quán café cùng đường: Home coffee, ông ba bà ba.
+ Một số địa điểm check-in khác trong thành phố
- Nhà thờ Domaine de Marie – Ngô Quyền
- Bức tường vàng cối xay gió – khu Hòa Bình
- Bức tường trắng Soul&Story – Hải Thượng
- chợ Đà Lạt
- ĐI CHƠI BUỔI TỐI
- Quảng trường Đà Lạt
- Đi hướng trại mát ngắm nhà đèn
- Đi dạo chợ đêm
- Quán café có view buổi tối đẹp hoặc không gian ấm: K coffee, Up coffee, Panaroma, Happy Farm, Still coffee.

Ở ĐÂU

Đi Đà Lạt mùa mưa, để cảm trọn cái đẹp của Đà Lạt mà không sợ quá buồn khi không được đi đâu thì một trong những sự lựa chọn tốt nhất đó chính là tìm một home ở thật đẹp. Giả dụ nếu không ra ngoài đi sống ảo được thì cũng sống ảo và tận hưởng không gian ở Home.
- List một số homestay/hostel/hotel đẹp nhất (giá trên 600k/phòng private)
+ Second House homestay
+ Wooden House – nhà gỗ - 27 Nguyễn Đình Triểu
+ Stop and Go hotel
+ E’te’ Bed & coffee
+ Le’gume Homestay
+ Lữ Tấn Inn (1tr-1tr5)
+ YOLO Camping House
+ The Wilder-nest Homestay
+ Lão Two Homestay
+ Ana Mandara Villas Dalat Dalat resort & spa
+ Home of Dreamer
+ Villa & Tea House Ilya de Dalat – 6 Yên Thế
+ The Dalat Shelter
- - List một số homestay/hostel/hotel đẹp nhất (giá dưới 600k/phòng private)
+ Millie’s homestay/villa
+ Pi hostel
+ Home of Dreamer
+ The Lake House
+ Nomad Home Dalat
+ Ami Homestay Dalat
+ La vie en rose hotel
+ Đợi một người – khởi nghĩa Bắc Sơn
+ Homefarm – 17/1 Triệu Việt Vương
+ Cul-de-sac Homestay
+ Lalaland homestay
+ Nhà của Tre – 419A Võ Trường Toản
+ Nhà Gió
+ Rustic Home
+ Hihi the happy stay

- List một số homestay/hostel/hotel view rừng, yên tĩnh, xa thành phố. Đúng kiểu ở tại đây là “trốn thành phố chật chội náo nức” và hòa cùng thiên nhiên nha. Sáng dậy mở cửa ra nghe tiếng chim hót vang trời, nằm mở cửa nghe nhạc ngắm mưa các kiểu, chiều ra làm BBQ đấy ấy. Cưng lắm
+ Moonrise Garden Dalat
+ The Kupid
+ Jang and Min house
+ Andate
+ Nhà bên đồi
+ Nomini Homestay
+ Le Bleu
+ The Circle
+ The Wilder-nest Homestay
+ Cul-de-sac Homestay
+ Ngó Dâu homestay

LIST CAFÉ

- Những quán café có tường kính đẹp mộng mơ tha hồ thả hồn vào những ngày mưa
+ Maybe blue  - số 5 Lê Hồng Phong
+ Up coffee – số 6 Triệu Việt Vương
+ Buy me coffee – 7 Hồ Tùng Mậu
+ The Married Beans – 6 Nguyễn Văn Trỗi
+ Villa & Tea House Ilya de Dalat – 06 Yên Thế
+ Tiệm cà phê hoa hồng – 123 yersin

- List quán café specialty ở Dalat
+ HP since 1994 coffee – 22 Sương Nguyệt Ánh
+ Là Việt coffee – 200 Nguyễn Công Trứ
+ The Married Beans Coffee – 6 Nguyễn Văn Trỗi
+ Manki by the 1992 – 43 Nguyễn Văn Trỗi

- List quán có café Ý (pha máy) nhưng không phải specialty coffee
+ Trang’s cookery – 211 Phan Đình Phùng
+ Buyme coffee – 7 Hồ Tùng Mậu
+ Ông ba bà ba
+ Thongdalat.space – 90 Bùi Thị Xuân
+ DeLycious by Cent – 30 Trương Công Định
+ Maple coffee trong Mile Fleurs hotel – 152 Bùi Thị Xuân
+ Sky Sea – 233 Hai Bà Trưng
+ E’te’ Hostel & coffee – 45 Phan Bội Châu

Những quán café kute chấm hạt lựu, hạt me tha hồ sống ảo
+ Ông ba bà ba
+ Coffee Green Box
+ café Thiên Thanh – 02 Pasteur
+ Le Chalet coffee
+ Nhà của thời thanh xuân
+ Bicycle Up – 82 Trương Công Định
+ The Muse coffee – 64 Phan Đình Phùng (quán bé xíu à, nhưng cũng khá cưng)
+ Thongdalat.space – 60 Bùi thị Xuân
+ An coffee – 63 Bis đường 3/2
+ Hoa Violet café – 16 Trần Hưng Đạo
+ The Dreamer – (đối diện biệt thự Casada đường Trần Hưng Đạo)
+ Gout coffee & Pastry – 55 Nguyễn Văn Trỗi
+ Nôi coffee – 108 Tô Hiệu
+ Dalat Train Villa & café – 01 Quang Trung
+ Anna’s house coffee – 9B Đống Đa
+ Saft Coffee – 31 Tăng Bạch Hổ
+ Tiệm cà phê cô Bông – 238 Yersin
+ Still Coffee - 59 Nguyễn Trãi
+ Gâu Garden View - Trần Quang Diệu (Từ dinh 1 có một con đường rẽ bên tay phải, đi đến cuối đường là quán cafe này bạn nhé)
+ Route 66 - 66 Thi Sách

- Những quán café có view nhìn Dalat từ trên cao
+ Up Coffee – 6 Triệu Việt Vương
+ Happy Farm
+ Panarama – vòng xoay Trại Mát
+ Sky Sea – Hai Bà Trưng
+ Gâu Garden View - Trần Quang Diệu - view nhìn ra rừng

- Những tiệm café trà bánh tại Đà Lạt
+ Nhà của thời thanh xuân – 9 Triệu Việt Vương
+ Still coffee - 59 Nguyễn Trãi
+ Goute Coffee & Pastry – 55 Nguyễn Văn Trỗi (có nhiều trà và bánh ngon, thích hợp với kiểu không gian lung linh hợp để thưởng trà bánh và trò chuyện với bạn bè)
+ Thiên Thanh coffee – 1 Pasteur (không gian đẹp theo kiểu hoàng cung, set trà cũng đẹp nhưng bánh ở đây chỉ ở mức ăn được)
+ Maybe blue – Lê Hồng Phong
+ La Vie en rose Villa – đường ba tháng tư. (có set trà bánh kiểu Anh đúng điệu để chụp hình kiểu “công chúa” thêm tông màu trắng nên dễ chụp lên hình)

MỘT SỐ ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM

Khi đi du lịch, ngoài nhu cầu đi thăm thú chụp ảnh thì nhu cầu mua sắm cũng luôn được ưu tiên. Riêng Đà Lạt, thì càng phải đi mua sắm vì ở đây đồ rất nhiều, rất đẹp. Và bên cạnh đồ mới, thì đồ cũ (đồ second hand, đồ si cũng là một trong những điều đặc biệt ở Đà Lạt). Các bạn có thể dễ dàng mua được những bộ đồ hiệu, mới rất mới với giá rẻ như cho.
Và đây là một số tiệm quần áo ở Đà Lạt

ÁO LEN, ÁO DẠ, ÁO PHAO, KHĂN CHOÀNG – ĐỒ MỚI

+ Map boutique – Phan Bội Châu
+ Vi Boutique – Nguyễn Văn Trỗi
+ Qlook – Phan Đình Phùng
+ Dapu Boutique – đường 3/2
+ Lala clothes – 281/2C Phan Đình Phùng
+ Soul & Story – Hải Thượng

ÁO LEN, ÁO DẠ, ÁO PHAO, VÁY ĐẦM, VÁY VINTAGE – ĐỒ CŨ


+ Chim Ruồi – Hai Bà Trưng
+ Black Cat – Phan Đình Phùng
+ Đà Si Đô – Bùi Thị Xuân
+ Chợ mới Đà Lạt

Như đã nói, bài viết dựa trên kinh nghiệm bản thân, dựa vào sở thích bản thân và có tham khảo thêm tại nhiều nguồn khác nhau nên tất nhiên có khi sẽ có nhiều thông tin, cảm nhận không phù hợp với tất cả mọi người. Hy vọng một phần giúp cho chuyến đi của mọi người thêm hợp lý
Previous
Next Post »

Comments